Đại gia đồ cổ 100 tỷ, phá sản đi bán đồ cũ

07/01/2016 - Lượt xem : 175
Trong quá khứ lẫy lừng, khối tài sản đỉnh điểm của ông Thái Hoàng, đại gia đất Thủ lên tới hơn 100 tỷ đồng. Nhưng vì nghiệp đồ cổ mà nhà tan cửa nát, vợ con ly tán.

“Hồi đó tôi oách lắm à! Xe đi mỗi tháng 1 chiếc, cả năm không trùng nhau. Không bằng Cường đô la bây giờ nhưng xe toàn hiệu khủng, Porsche, Audi, Mercedes mỗi thứ 2 chiếc.

Phantom tôi cũng có 1 chiếc, Crown nữ hoàng cũng có 1 chiếc...", ông Thái Hoàng hồi tưởng.

Ông kể, ngày đó ông nhìn hàng không chuẩn, lại ỷ vào đồ cổ mà không củng cố gia nghiệp nên thị trường vật liệu xây dựng của cha ông để lại dần bị người ta xà xẻo rồi mất hết.

Từ một giây phút mê muội

Theo lời ông Hoàng, từ ngày còn trẻ con, được ông nội và cha dẫn dắt vào nghề sớm nên ông có nhiều kinh nghiệm thương trường hơn người. Mới 20 tuổi ông đã là chủ của 6 lò gạch lớn, đồng thời cũng là 1 trong 4 trùm cát lớn nhất ở Bình Dương.

chợ bán đồ cổ ở sài gòn, đại gia vật liệu xây dựng, thú thú chơi đồ cổ, sưu tầm đồ cổ, chợ bán đấu giá đồ cổ, chợ ve chai triệu đô, ông Thái Hoàng

Nhiều người đã tán gia bại sản vì đam mê đồ cổ

Đến năm 30 tuổi, trong một lần đi du lịch Vân Nam (Trung Quốc), ông mua được một cặp vòng ngọc cổ, vốn định làm quà cho mẹ và vợ.

Nhưng sau đó, có người sành ngọc mách nước, ông lại đem cặp vòng này sang Trung Quốc dò hỏi một lần nữa và phát hiện ra đây là cặp vòng long phượng thời Nguyên, giá trị trên thị trường đồ cổ không dưới 300.000 NDT (hơn 1 tỷ VND).

Cũng trong lần đó, với kinh nghiệm thương trường lâu năm, ông không bán đi mặc dù có vô số lời đề nghị được giá. Ông ở lại Trung Quốc 2 tháng, chờ đến buổi bán đấu giá đồ cổ Mùa Thu ở Thượng Hải để đem cặp vòng của mình ra mắt thiên hạ.

“Buổi đấu giá định mệnh đó đã làm cuộc đời tôi thăng thiên luôn. Nhưng đáng tiếc, sau khi lên tới đỉnh là xuống dốc không phanh.

Giá trị của cặp vòng này được bơm dần từ 250.000 NDT lên đến 300.000, rồi 500.000, 600.000. Và dường như người mua muốn hoàn thành bộ sưu tập tứ linh của mình, họ ra giá chót là 680.000 NDT cho cặp vòng long phụng.

Tim tôi như ngừng đập khi tay chủ trì đấu giá đập búa xuống, chốt giá hơn gấp 10 lần tôi mua vào. Lúc đó, tôi nghĩ mình có gia sản của nhà để lại, mà ra sức cố gắng 10 năm lại không bằng một lúc đấu giá. Tâm trí tôi mê muội từ đó”, ông kể.

Rồi ông bắt đầu lún sâu vào đồ cổ. Khi về nước, ông giao cho anh em họ hàng trông coi sản nghiệp và ráo riết lùng mua đồ cổ.

Nào là bình gốm sứ, đồng tiền cổ, bát đĩa, đồ đồng... thậm chí là tượng Phật, thần... có hơi hướng cổ xưa là ông thu vào tất, giá không hề thấp.

“Tôi rất tâm đắc điển cố "nghìn vàng mua xương ngựa" của người xưa nên cũng áp dụng luôn vào lúc mua đồ cổ, để đánh tiếng cho người trong giới biết mình sẵn sàng trả giá cao cho hàng tốt.

Nhà cửa, xe cộ, đất đai tôi cũng rao bán để lấy tiền mua đồ cổ”, ông Hoàng kể lại sau tiếng rít thuốc dài, đôi mắt dại hẳn đi vì nhớ lại quá khứ đau buồn

Kinh doanh
0909 682 633
thienanphu888@gmail.com